Cafe & Art Space in Galileoasis

ลัดเลาะรอบราชเทวีไปเจอกันที่ Picolo Vicolo Cafe คาเฟ่เปิดใหม่ดีไซน์สวยในโครงการ Galileoasis อาร์ตสเปซของคนดีไซน์ที่รวมครบทั้งคาเฟ่ แกลเลอรี โรงแรมและโรงละครเอาไว้ในที่เดียว ซึ่งที่ Picolo Vicolo Cafe นี้เป็นศูนย์กลางความชอบของครอบครัวสายดีไซน์ ที่ตั้งใจอยากเนรมิตให้พื้นที่แห่งนี้กลายเป็นศูนย์กลางของงานศิลปะใจกลางเมืองทีทุกคนสามารถแวะมาใช้เวลากันได้อย่างไม่มีเบื่อได้ตลอดทั้งวัน

Vintage Loft Style in Old House

ในส่วนของคาเฟ่ภายในตกแต่งในสไตล์วินเทจลอฟต์ นำเสนอความดิบเท่ของผนังปูนเปลือยในอาคารเก่าแบบเดิม ๆ ก่อนจะเติมเต็มความร่มรื่นด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ที่ประดับประดาอยู่รอบร้าน พร้อมเฟอร์นิเจอร์สไตล์วินเทจของสะสมของครอบครัวที่ถือโอกาสพามาเปิดฟลอร์โชว์ความสวยงามให้กับทุกคนที่แวะเวียนมา ได้ชมกัน

Signature Drink & Bakery

สำหรับเมนูต่าง ๆ ของทางร้านนำเสนอความอร่อยของหลากหลายเมนูเครื่องดื่มและเบเกอรีสูตรเฉพาะของทางร้าน ให้คุณได้แวะมานั่งชิลล์ละเลียดชิมกันได้ตลอดทั้งวัน ทางร้านแนะนำให้ลอง Matcha Coconut (140 บาท) ที่ทางร้านเลือกใช้ผงมัทฉะสุดพรีเมียมแบบ Ceremony Grade จากเมืองนิชิโอะ ประเทศญี่ปุ่น ผสานกันกับน้ำมะพร้าวน้ำหอมชั้นดีจากแปดริ้วที่คัดสรรมาแบบหวานละมุนตามธรรมชาติไม่ผสมใซรัป

หรือสำหรับใครเป็นคอกาแฟลองสั่งเป็น Black Coconut (140 บาท) ช็อตเอสเพรสโซรสเข้มจากเมล็ดกาแฟ House Blend ที่เบลนด์จากเมล็ดกาแฟไทย ลาวและบราซิล ให้รสชาติในโทนช็อกโกแลตนัตตี้ เทราดลงบนน้ำมะพร้าวน้ำหอมจากแปดริ้ว เป็นอีกหนึ่งเมนูสดชื่นชวนดื่มได้เพลิน ๆ

นอกจากนี้ยังมี Black Lemon (140 บาท) เอสเพรสโซช็อตผสานกับน้ำมะนาวและไซรัปโฮมเมดสูตรเฉพาะของทางร้าน ให้ความเข้มข้นของกาแฟตัดกับความเปรี้ยวของน้ำมะนาวได้อย่างลงตัว เป็นอีกหนึ่งแก้วสดชื่นที่ชวนให้แวะมาดื่มยามอากาศอบอ้าว

มีเครื่องดื่มแก้วโปรดกันแล้วอย่าลืมสั่งเบเกอรีแนะนำอย่าง Espresso Maccadamia Cheesecake (160 บาท) เมนูชีสเค้กเนื้อเนียนบนฐานแครกเกอร์และคาราเมลแมคคาเดเมีย สอดแทรกด้วยรสชาติเข้มข้นของเอสเพรสโซก่อนจะโรยด้วยผงโกโก้ด้านบน

ปิดท้ายกันด้วย Creme Brulee with Espresso (180 บาท) เครมบูเล่โฮมเมดในถ้วยปั้นมือที่สั่งปั้นจากศิลปินในเชียงราย เสิร์ฟมาพร้อมกับช็อตเอสเพรสโซรสเข้มจากเมล็ดกาแฟ House Blend ของทางร้านให้ได้ทานกันเพลิน ๆ